fbpx

Thuyết minh tự động Đưa văn hóa, cội nguồn dân tộc đến mọi người

Đưa văn hóa, cội nguồn dân tộc vươn tầm thế giới với Audio guide

 Đối với mỗi bảo tàng, ẩn chứa sau mỗi hiện vật, mỗi bức ảnh trưng bày là một câu chuyện có ý nghĩa, giá trị lịch sử, văn hóa gắn liền với mỗi con người hoặc sự kiện. Và không quá để nói rằng, thực sự rất khó để công chúng có những trải nghiệm, hiểu và nắm bắt được cái hay, cái đẹp, cái hồn và tinh túy của mỗi câu chuyện hiện vật nếu không có những thông tin sâu hoặc thuyết minh hướng dẫn. Để nắm bắt được nhu cầu và đòi hỏi ngày càng cao của công chúng trong và ngoài nước.

Với nhiều bảo tàng trên thế giới, hệ thống Audio guide không còn xa lạ, tuy nhiên ở Việt Nam chỉ rất ít bảo tàng đã đưa Audio guide vào thử nghiệm nhưng phạm vi còn nhỏ lẻ, tính chuyên nghiệp còn chưa cao.

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Văn Miếu Quốc Tử Giám,.. đã lựa chọn thiết bị hiện đại cầm tay nhỏ, gọn, thuận tiện cho việc di chuyển và lựa chọn ngôn ngữ. Đây là mẫu sản phẩm hiện đại trong dòng thiết bị hướng dẫn âm thanh.

Thiết bị thuyết minh tự động OKAY(https://tourguide.vn/product-category/thuyet-minh-tu-dong/) nâng cao sự đa dạng của dòng thiết bị hướng dẫn âm thanh với thiết kế tinh vi của sản phẩm kết hợp cùng với màn hình hiển thị và bàn phím có kích thước chuẩn. Với kích thước tương đương với một chiếc điện thoại, Thiết bị thuyết minh tự động OKAY rất gọn nhẹ và tiện dụng, thích hợp với việc mang theo bên người. Các file âm thanh có thể được lưu trữ và phát trên Thiết bị thuyết minh tự động  trong hầu hết các ngôn ngữ( cho phép tích hợp tối đa 32 ngôn ngữ khác nhau). Thiết bị thuyết minh tự động  cho phép bắt đầu câu chuyện theo hai cách: tự động vào lúc bắt đầu của chuyến tham quan hoặc bằng cách nhấn vào bàn phím của thiết bị, âm lượng tùy chỉnh. Việc sử dụng audioguide giúp du khách chủ động tìm hiểu về bảo tàng theo nhu cầu và sở thích, tương tác với các thiết bị công nghệ hiện đại là hệ thống máy phát và tai nghe.

 

Thiết bị này được nối vào tai nghe và hoạt động dựa theo bộ định vị được cài sẵn ở các địa điểm cần thuyết minh.

Có thể nói, việc ứng dụng công nghệ thông minh vào du lịch mang tới nhiều lợi ích nhất định. Đó là một công cụ hướng dẫn thuyết minh tại chỗ cho khách tham quan, đặc biệt tiện lợi cho những khách đi nhóm nhỏ hoặc đi lẻ. Không chỉ vậy nó còn làm cho con người Việt hiểu, ghi nhớ đến công lao, cội nguồn của chính mình.Góp phần tạo dấu ấn dân tộc, văn hóa, con người Việt Nam với bạn bè thế giới, đưa nét đẹp văn hóa, cội nguồn con người Việt đi xa hơn…

 

Gọi mua hàng: 0888698888