fbpx

Phương án thuyết minh không dây và thuyết minh tự động cho bảo tàng Áo Dài

Bảo tàng Áo dài ra đời từ ý tưởng và sự công phu kiến tạo của hoạ sỹ – nhà thiết kế Sỹ Hoàng, suốt hơn 10 năm, trên nền tảng của khu nhà vườn Long Thuận (phường Long Phước, quận 9, TP HCM). Công trình khánh thành ngày 22/1/2014. Đây là bảo tàng thứ 12 tại TP HCM và là 1 trong 2 bảo tàng tư nhân của thành phố.

Bảo tàng Áo dài là nơi trưng bày một câu chuyện về chiếc Áo dài Việt Nam, từ lúc hình thành cùng với những đổi thay trong đời sống xã hội, đi cùng lịch sử đất nước, gắn bó với người phụ nữ Việt Nam. Đây cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hoá nghệ thuật, triển lãm trưng bày những tác phẩm của nhiều loại hình nghệ thuật với cảm hứng sáng tạo từ áo dài. Người tham quan có thể được trải nghiệm một quy trình làm ra một chiếc  áo dài từ khâu thiết kế, cắt may, vẽ, thêu trên tà áo dài.

Hàng năm, bảo tàng tiếp đón nhiều đoàn khách du lịch trong nước và nước ngoài, đón các tour du lịch tìm hiểu về áo dài việt nam của các em nhỏ, cùng với các triển lãm áo dài nổi tiếng. Để phục vụ khách du lịch cùng triển lãm áo dài được tốt hơn, tourguide chúng tôi xin giới thiệu đến bảo tàng hệ thống thuyết minh không dây và hệ thống thuyết minh tự động.

Từ các thiết bị thuyết minh đa ngôn ngữ phục vụ hơn 30 ngôn ngữ khác nhau có xuất xứ từ Châu Âu. Với hệ thống này các du khách nước ngoài chỉ cần lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với mình và bắt đầu chuyến tham quan và tìm hiểu bảo tàng, còn với các du khách trong nước thì hệ thống sẻ là một trải nghiệm mới và chắc chắn hệ thống sẻ tạo một điểm nhấn cho bảo tàng với các du khách. Với hệ thống thuyết minh tự động bảo tàng sẻ số hóa được dữ liệu thăm quan, giúp bảo tàng chuẩn hóa được  nội dung thuyết trình trong bảo tàng.

Hệ thống của Tourguide có thể chống nhiễu từ môi trường xung quanh và khoảng cách truyền tín hiệu trên 100m. Và như vậy du khách có thể nghe thuyết minh rõ ràng và rành mạch ở bất kì khu vực nào trong bảo tàng. Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng nên rất dễ di chuyển và sử dụng với vài thao tác đơn giản củng là một ưu điểm lớn của hệ thống.

Chúng tôi mong rằng phương án sẽ sớm được triển khai nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch.

Xin chân thành cảm ơn!

 

 

Gọi mua hàng: 0888698888