fbpx

Giải pháp thuyết minh tự động và thuyết minh không dây cho bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh

Bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh được thành lập năm 1986 trong tòa nhà được xây đầu thế kỷ 20 theo thiết kế của một kiến trúc sư người Pháp. Trong thời kỳ Việt Nam Cộng hòa, đây là Trường cao đẳng Quốc phòng. Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh nằm gần Bảo tàng Lịch sử Việt Nam (thành phố Hồ Chí Minh), Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh, thảo cầm viên Sài Gòn. Bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh chính thức hoạt động từ ngày 29 -02 -1996. Tọa lạc trong một khuôn viên 6.000m2 ở vị trí trung tâm thành phố trên đường Lê Duẩn, Quận I , Bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh – nơi lưu giữ và tái hiện toàn bộ chiến dịch giải phóng Sài Gòn – hiện diện như một biểu tượng chiến thắng của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Vốn là phòng trưng bày chiến dịch Hồ Chí Minh thuộc Bảo tàng lực lượng vũ trang miền Ðông Nam Bộ mở cửa từ hơn 10 năm nay, Bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh được đầu tư xây dựng, nâng cấp thành một bảo tàng độc lập nằm trong hệ thống các bảo tàng của cả nước.

Đây là một trong những điểm đến thu hút du khách trong nước và nước ngoài khi đến TP Hồ Chí Minh.

thuyết minh tự động bảo tàng

Nhằm nâng cao hơn việc thuyết minh trong quá trình thuyết minh các di tích lịch sử, các hiện vật được rõ nét nhất đến với khách thăm quan. Chúng tôi, Tourguide đề xuất với phía bảo tàng phương án:” đưa  hệ thống thuyết minh tự động không dây đến với bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh”.

Tourguide là một trong những đơn vị đi đầu về các thiết bị thuyết minh. Với hệ thống thuyết minh đa ngôn ngữ như Anh, Pháp,..  các du khách nước ngoài chỉ cần lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với mình và bắt đầu chuyến tham quan và tìm hiểu bảo tàng, còn với các du khách trong nước thì hệ thống sẻ là một trải nghiệm mới và chắc chắn hệ thống sẻ tạo một điểm nhấn cho bảo tàng với các du khách. Với hệ thống thuyết minh tự động bảo tàng sẻ số hóa được dữ liệu thăm quan, giúp bảo tàng chuẩn hóa được  nội dung thuyết trình trong bảo tàng.

thuyết minh tự động

Thiết bị được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi dễ dàng sử dụng và dễ dàng di chuyển trong khi tham quan. Khoảng cách truyền tín hiệu xa 100m là một ưu điểm của hệ thống giúp cho du khách có thể di chuyển đến nhiều địa diểm trong bảo tàng mà vẫn có thể nghe rõ lời của hướng dẫn viên.

Tourguide rất mong muốn được hơp tác với bảo tàng giúp bảo tàng trong quá trình hiện đại hóa bảo tàng.

Tourguide xin chân thành cảm ơn!

 

Gọi mua hàng: 0888698888