fbpx

Đưa hệ thống thuyết minh tự động và thuyết minh không dây đến Bảo tàng Dân Tộc học

Đưa hệ thống thuyết minh tự độngthuyết minh không dây đến Bảo tàng Dân Tộc học

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là tổ chức sự nghiệp trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, có chức năng nghiên cứu khoa học, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản, phục chế hiện vật và tư liệu về các dân tộc; tổ chức trưng bày,trình diễn và những hình thức hoạt động khác nhằm giới thiệu, phổ biến và giáo dục về các giá trị lịch sử, văn hoá của các dân tộc trong và ngoài nước; cung cấp tư liệu nghiên cứu về các dân tộc cho các ngành; đào tạo cán bộ nghiên cứu, nghiệp vụ, quản lý về nhân học bảo tàng.

Bảo tàng lưu giữ và trưng bày nhiều hiện vật văn hoá của cả 54 dân tộc Việt Nam gồm 15.000 hiện vật, 42.000 phim (kèm ảnh màu), 2190 phim dương bản, 273 băng ghi âm các cuộc phỏng vấn, âm nhạc, 373 băng video và 25 đĩa CD-Rom (tính đến năm 2000). Các hiện vật này được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau như: dân tộc, công dụng, y phục, trang sức, nông cụ, ngư cụ, vũ khí, đồ gia dụng, nhạc cụ, tôn giáo-tín ngưỡng, cưới xin, ma chay và nhiều hoạt động tinh thần, xã hội khác. Theo thống kê, mỗi năm lượng du khách đến với bảo tàng ngày một tăng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách thăm quan đến với bảo tàng, Tourguide kết hợp với ban lãnh đạo bảo tàng đề ra phương án đưa thiết bị thuyết minh thông minh vào sử dụng. Với hệ thống thuyết minh đa ngôn ngữ: Tiếng Anh, Pháp, Việt,.. , trong vòng bán kính 100m, thì du khách vẫn có thể nghe rõ bản thuyết minh mà k bị lẫn các tạp âm bên ngoài.

Ngôn ngữ đa dạng, thiết bị nhỏ gọn, dễ dàng sửa dụng trong quá trình di chuyển. Các thiết bị đều được Tourguide nhập khẩu .

Với mong muốn hợp tác xây dựng để hiện đại hóa công nghệ thuyết minh bảo tàng chúng tôi chân thành cảm ơn ban lãnh đạo bảo tàng để phương án này sớm đi vào hoạt động.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Gọi mua hàng: 0888698888