fbpx

Đề án công nghệ thuyết minh cho bảo tàng Chứng Tính Chiến Tranh

Bảo tàng chứng tích chiến tranh là một bảo tàng lớn được thành lập ngày 4 tháng 9 năm 1975 với tên gọi  “Nhà trưng bày tội ác Mỹ- Ngụy”. Ngày 10 tháng 11 năm 1990 đổi tên thành “Nhà trưng bày tội ác chiến tranh xâm lược“. Đến ngày 4 tháng 7 năm 1995 bảo tàng lại đổi tên thành “Bảo tàng Chứng tích chiến tranh” như ngày nay. Bảo tàng tọa lạc ở số 28 đường Võ Văn Tần, Quận 3 ,thành phố Hồ Chí Minh và là nơi trưng bày một số hiện vật, hình ảnh trong chiến tranh Việt Nam với các chủ đề: lính Mỹ tàn sát, tra tấn, tù đày dân, rải chất độc hóa học, rải bom phá hoại miền Bắc. Các hiện vật như máy bay, đại bác, xe tăng, máy chém và hai ngăn “chuồng cọp” được xây dựng đúng kích thước như ở nhà tù Côn Đảo. Các phòng trưng bày về: Chiến tranh biên giới Tây Nam, chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, vấn đề quần đảo Trường Sa, âm mưu của các thế lực thù địch…Bên ngoài, bảo tàng có những gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa dân tộc Việt Nam, phòng rối nước Việt Nam. Từ thực tế cho thấy mỗi năm lượng du khách đến tham quan bảo tàng luôn tăng đặc biệt là các du khách nước ngoài. Với mong muốn mang đến cho bảo tàng một bước tiến mới trong lĩnh vực thuyết minh, công ty Tourguide chúng tôi xin giới thiệu với bảo tàng hệ thống thuyết minh không dây.

Khu trưng bày hình ảnh

Từ khả năng phục vụ hơn 30 loại ngôn ngữ khác nhau của hệ thống sẽ mang lại một trải nghiệm mới trong việc nghe thuyết minh cho các du khách. Và đối với các du khách nước ngoài thì, họ có thể lựa chọn được ngôn ngữ thuyết minh phù hợp với mình nhất. Ngoài ra hệ thống sẽ giúp bảo tàng trong quá trình số hóa bảo tàng là một phần không thể thiếu trong quá trình hiện đại hóa bảo tàng.Đặc biệt với công nghệ chống nhiễu từ môi trường giúp cho các du khách có thể nghe thuyết minh một cách rõ ràng và khoảng cách truyền xa trên 100m sẻ giúp các du khách có thể di chuyển đến nhiều địa điểm trong bảo tàng. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng với một vài thao tác nhỏ là những ưu điểm lớn của hệ thống.

Du khác nước ngoài tham quan tại bảo tàng

Từ các thiết bị có xuất xứ từ Châu Âu, Tourguide chúng tôi tự hào đã ứng dụng và phát triển thành công hệ thống ở nhiều bảo tàng khác nhau. Giúp các bảo tàng tháo gỡ những vướng mắc trong công việc thuyết minh theo phương pháp truyền thống.

Và với mong muốn mạng lại những trải nghiệm mới cho các du khách khi đến tham quan bảo tàng, giúp bảo tàng thu hút khách tham quan công ty chúng tôi xin gửi đến bảo tàng đề án công nghệ thuyết minh không dây.

Xin chân thành cảm ơn!

Gọi mua hàng: 0888698888